#0

Ưu nhược điểm của căng chỉ da mặt là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 

Ưu điểm của căng chỉ da mặt là gì? 

Kích thích sản sinh Collagen 

Ngoài có tác dụng chính là kéo căng da tức thì thì phương pháp này còn có tác dụng là kích thích sản sinh Collagen trong thời gian duy trì của chỉ. 

Cụ thể, sau khi cấy vào da, cơ thể sẽ kích hoạt cơ chế tự phục hồi. Lúc này, cơ thể sẽ kích thích sản sinh Collagen liên tục tại vị trí của các sợi chỉ để lấp đầy khoảng trống trên những vùng da bị chùng nhão và khôi phục sự đàn hồi của da, săn chắc mang lại sự trẻ trung.

Thời gian phục hồi nhanh chóng 

Bình thường một cuộc phẫu thuật căng da mặt phải cần rất nhiều thời gian nghỉ dưỡng để hồi phục hoàn toàn. Nhưng với phương pháp căng chỉ da mặt này, bạn chỉ mất khoảng 60 phút cho thời gian thực hiện thủ thuật. Sau đó, bạn có thể về nhà ngay và sinh hoạt bình thường.

Thời gian phục hồi nhanh chóng 

Làm đẹp không xâm lấn

Đối với các phương pháp căng da truyền thống bạn phải gây mê và tiến hành phẫu thuật xâm lấn trực tiếp vào khuôn mặt. Điều này có nguy cơ để lại sẹo.

Nhưng khi lựa chọn căng chỉ Collagen, quá trình sẽ không phải xâm lấn hoàn toàn trực tiếp vào làn da. Điều này sẽ tránh nguy cơ để lại sẹo, sưng tím và không ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày.

Không gây mê 

Vì đây là phương thức làm đẹp không xâm lấn nên bạn không cần phải gây mê như phương pháp căng da mặt truyền thống. 

An toàn với làn da 

Vì đây là sợi chỉ sinh học có cấu tạo chủ yếu từ Collagen và có thể tự tiêu theo thời gian nên hầu như sẽ không để lại biến chứng. 

Bên cạnh đó các loại kim dùng để căng chỉ cũng là kim chuyên dụng không gây tổn thương cho da mà còn giúp tạo sự liên kết cho các  sợi chỉ. 

An toàn với da là một trong những ưu điểm

Phương pháp này đã được FDA Hoa Kỳ chứng nhận về độ an toàn và hiệu quả. Là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật, kỹ thuật căng chỉ cũng không gây ra đau đớn hay tổn thương cho da sau khi thực hiện. Chính vì vậy, đây là phương pháp thẩm mỹ cực kỳ an toàn mà bạn nên lựa chọn.

Nhược điểm của phương pháp căng da mặt bằng chỉ 

So với phương pháp căng da mặt truyền thống thì phương pháp không xâm lấn này có nhiều ưu điểm hơn. Tuy nhiên, nó cũng không hẳn là không có nhược điểm, hãy cùng bác điểm qua một vài nhược điểm của nó nhé. 

Không phải ai cũng phù hợp 

Những đối tượng từ 40 - 50 tuổi phù hợp với phương pháp này. Những người có làn da nhăn, chùng nhão nghiêm trọng khi dùng phương pháp này sẽ không mang lại sự cải thiện đáng kể. Lúc này phương pháp phẫu thuật căng da mặt mới phù hợp với bạn. 

Không mang lại hiệu quả vĩnh viễn

Không một thủ thuật thẩm mỹ nào có thể mang lại kết quả vĩnh viễn được và tất nhiên phương pháp này cũng vậy. Tùy vào từng loại chỉ mà bạn lựa chọn sẽ có thời gian duy trì khác nhau. 

Xem thêm: Căng chỉ da mặt giữ được bao lâu 

Không có hiệu quả vĩnh viễn

Sau thời gian này, các sợi chỉ Collagen sẽ dần yếu đi và làn da của bạn sẽ dần trở lại như lúc đầu. Nếu cải thiện lại diện mạo của mình thì bạn chỉ cần thực hiện lại liệu trình căng da mới.

Biến chứng sau khi cấy chỉ da 

Thông thường sau khi căng chỉ da mặt bạn có thể gặp một số tình trạng sau: sưng tấy, bầm tím, chảy máu nhẹ. 

Bên cạnh đó cảm giác đau rát khi hết thuốc tê là điều không tránh khỏi. Đây chỉ là những phản ứng bình thường của cơ thể và sẽ hết sau 1-2 ngày. 

Tuy nhiên, căng chỉ da là phương pháp đòi hỏi tay nghề cao ở bác sĩ và cơ sở vật chất tiên tiến. Vì thế, bạn nên lựa chọn một địa chỉ uy tín để thực hiện nhé.

Dị ứng chỉ 

Đối với những người có làn da nhạy cảm thì dị ứng chỉ Collagen là điều không tránh khỏi. Bởi chúng có thể gây nên những biến chứng không mong muốn khác. 

Thông thường, trước khi bạn tiến hành thủ thuật bác sĩ sẽ thăm khám kỹ lưỡng trước khi căng da. Tuy nhiên, vấn đề này thường khá ít và nếu bạn lựa chọn một địa chỉ thẩm mỹ không uy tín thì điều này hoàn toàn có thể xảy ra.

Nhiễm trùng 

Trong tất cả rủi ro thì đây là nguy cơ bạn cần cẩn trọng nhất. Hãy đến gặp bác sĩ ngay nếu bạn có những triệu chứng sau đây:

  • Tiết dịch màu xanh lá, đen, nâu hay đỏ tại vùng da căng chỉ.

  • Nhức đầu dai dẳng, sốt.

  • Có hiện tượng sưng tấy hơn 48h. 

Trên đây là những ưu nhược điểm của phương pháp căng chỉ da mặt. Dr. Kiem hy vọng bài viết trên đây có thể giúp bạn có thêm kiến thức vào cuốn cẩm nang làm đẹp của mình. 
 

Be the first person to like this.